Cháu Bé 11 Tuổi Mắc 𝚋ạ𝚘 𝚋ệ𝚗𝚑 Có Cha Mẹ Cũng Như Không, Trông Cậy Vào Bà Ngoại Già Yếu

Cháu Hoàng Đức Phúc (SN 2010) trú tại khu 10, xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ mắc căn bệnh xuất huyết não, rối loạn đông máu nặng, bạch cầu cấp, suy hô hấp III. Hơn 10 năm nay, cháu Phúc sống với bà ngoại đã già yếu, không còn khả năng lao động.

Cháu Phúc hiện đang làm thủ tục chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục chữa trị. 

Bà Lương Thị Duyệt (SN 1952) đang hoảng loạn vì không biết phải xoay xở thế nào để cứu được cháu mình. Bà Duyệt có 7 người con nhưng người con khiến bà đau lòng nhất là mẹ của cháu Phúc.

Vốn không được bình thường như bao người khác, mẹ cháu Phúc không có bất kỳ hôn thú nào… Cháu Phúc được sinh ra bà Duyệt phải thay con gái chăm lo cho cháu ngoại. Gia đình bố cháu Phúc cũng không thừa nhận sự tồn tại của cháu, không có bất kỳ trợ cấp gì cho Phúc…

Chồng bà Duyệt phát hiện căn bệnh ung thư phổi. Hai vợ chồng cùng làm nông, 6 người con còn lại cũng đều làm nông. Các con bà khôn lớn đã kết hôn và có cuộc sống riêng. Để có tiền chạy chữa cho chồng, bà Duyệt phải vay mượn khắp nơi. Các con bà thay nhau chăm lo cho bố mẹ cũng mệt nhoài vì không có tiền.

Vừa chăm lo cho chồng bệnh nặng, bà Duyệt vừa lo cho cháu ngoại có cha mẹ như không có. Mẹ cháu Phúc đi bước nữa với 1 người đàn ông ở Tuyên Quang, phó mặc Phúc cho bà ngoại nuôi. Mọi ăn uống, sinh hoạt, học hành của Phúc đều là một tay bà Duyệt chăm bẵm.

Chị Hoàng Thị Xuyến (SN 1983) – bác của Phúc cho biết: “6 anh em chúng tôi đều làm nông, gia đình nào cũng nghèo khó. Phúc sinh ra đã rất yếu ớt, hay ốm bệnh, lại không có sự quan tâm chăm sóc từ bố mẹ. Cách đây 2 năm Phúc phải đi mổ trĩ tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông. Tôi thương cháu mà không biết phải làm sao”.

Ngày 15.6.2021, bệnh tình của Phúc trở nặng, cháu được gia đình chuyển vào Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ. Tại đây, Phúc được chẩn đoán xuất huyết não, rối loạn đông máu nặng, bạch cầu cấp, suy hô hấp III. Các bác sĩ cho cháu làm thủ tục chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục chữa trị.

Ông Lương Đình Quang – Trưởng khu 10 cho biết, tại khu 10 có tổng cộng 145 hộ dân trong đó có 4 gia đình thuộc hộ nghèo. Gia đình bà Duyệt là 1 trong 4 hộ nghèo đó. Cả gia đình hiện tại chỉ có 2 bà cháu ở với nhau. Mẹ cháu sau khi sinh cháu được một thời gian đã đi lấy chồng mới. Hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/chau-be-11-tuoi-mac-bao-benh-co-cha-me-cung-nhu-khong-trong-cay-vao-ba-ngoai-gia-yeu-d59067.html?demo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *