Tự lấy quả vải ăn, bé 3 tuổi hóc hạt tử vong thương tâm

Trong lúc ăn quả vải, cháu K. bị hóc hạt. Dù được người thân đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.
Sáng 20/5, ông Nguyễn Hồng Chính – Chủ tịch UBND xã Hậu Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, một cháu bé 3 tuổi trên địa bàn xã này không may bị tử vong do hóc hạt quả vải.

Trước đó vào khoảng gần 18h, ngày 19/5, cháu Mai Huy K. (SN 2018, trú ở thôn chợ Mõ, xã Hậu Thành) ở nhà người thân và lấy quả vải để ăn.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo khi trẻ nhỏ bị hóc hạt cần có sự sơ cứu kịp thời, đúng cách, không được dùng tay móc vào họng hoặc vuốt xuôi xuống vì có thể sẽ gây thêm tình trạng hóc sâu hơn.

Trong lúc ăn, cháu K. không may bị hóc hạt vải. Khi phát hiện sự việc, người thân đã đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã để cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Tuy nhiên do thời gian cháu hóc hạt lâu nên đã tử vong.

Sau sự việc, chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi, động viên và phối hợp với gia đình để làm tang lễ cho cháu bé.

Nguồn: giadinhvaphapluat.vn

Ăn cháo gà để qua đêm, 2 bé ở Bạc Liêu qua đời, bố mẹ cùng lúc mất 2 đứa con

Hai cháu bé ở Bạc Liêu qua đời sau khi ăn cháo gà để qua đêm và uống nước ngọt cất trong tủ lạnh. Dù gia đình đã đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hai cháu bé ở Bạc Liêu qua đời sau khi ăn cháo gà để qua đêm và uống nước ngọt cất trong tủ lạnh. Dù gia đình đã đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng ngày 10/5, ông Nguyễn Hùng Thái – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bạc Liêu cùng đại diện Phòng Thương binh và Xã hội TP Bạc Liêu đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình anh Đặng Thanh Tâm (31 tuổi, trú tại khóm Kinh tế, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu).

Bé T. và N. ngộ độc do ăn cháo gà để qua đêm trong tủ lạnh.

Anh Tâm là bố của hai cháu bé Đ.T.T. (5 tuổi) và Đ.L.T.N. (9 tuổi) vừa tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đáng nói, gia đình anh Tâm thuộc diện khó khăn, anh là lao động chính và nuôi gia đình bằng nghề ngư phủ, còn vợ anh ở nhà làm nội trợ.

Đoàn công tác Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bạc Liêu đến động viên, thăm hỏi gia đình hai cháu bé tử vong.

Đoàn công tác Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã trích 2 triệu đồng từ Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh để hỗ trợ gia đình anh Tâm lo mai táng cho hai cháu.

Gia đình hai nạn nhân được hỗ trợ 2 triệu đồng trích từ quỹ hỗ trợ trẻ em.
Người thân trả lời PV báo Lao Động cho biết, vào khoảng 9h30 sáng ngày 9/5, hai cháu có ăn cháo gà được nấu từ hôm trước, để qua đêm trong tủ lạnh. Đồng thời, cháu T. và N. còn uống lon nước ngọt có ga. Sau khi ăn uống xong, cả hai bé có biểu hiện co giật và được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, hai cháu đều không qua khỏi và tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Hiện phía cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm để làm rõ nguyên nhân tử vong của T. và N..

Nguồn: tamsucuocsong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *