Xôn xao vụ người đàn ông tử vong trong khu phong tỏa ở Cà Mau

Ông L. bị mệt và tử vong vào lúc 2h45 phút ngày 17/7.

Ông Nguyễn Văn Dũng (Giám đốc Sở Y tế, kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau) hôm nay thông tin trên báo Thanh niên online, ông T.V.L. (46 tuổi, ngụ ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP Cà Mau) tử vong trong khu phong tỏa, nhưng không liên quan đến dịch Covid-19.

Ông L. bị mệt và tử vong vào lúc 2h45 phút ngày 17/7, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, hôm 6/7, ông đi làm từ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) về nhà.

Nguồn trên thuật lại, người nhà ông T.V.L. chia sẻ, ông có bệnh lao phổi đang điều trị tại TP.HCM và thỉnh thoảng ông L. hay bị khó thở.

Theo Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, gia đình ông L. nằm trong khu vực phong tỏa của ấp Tân Hiệp liên quan đến chùm 8 ca bệnh tại địa phương, mọi người trong gia đình này không không thuộc diện F2, F3.

Ở diễn biến khác, theo báo Cà Mau, tỉnh Cà Mau sẽ thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian 14 ngày, kể từ 0h ngày 19/7. Theo đó, các huyện, TP Cà Mau triển khai thực hiện nghiêm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khóm/ấp cách ly với khóm/ấp, xã/phường/thị trấn cách ly với xã/phường/thị trấn, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, cắt tóc, phòng game, rạp chiếu phim, bi da, cơ sở massage, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, sân bóng đá, hồ bơi, các hoạt động ca hát có tập trung đông người…

Tính đến sáng 16/7, toàn tỉnh ghi nhận 20 ca mắc Covid-19, Trong đó, 16 ca nhiễm liên quan chùm ca bệnh xã Tân Phú (huyện Thới Bình) và xã An Xuyên (TP Cà Mau). Các ca nhiễm còn lại được phát hiện trong khu cách ly tập trung và nhập cảnh.

Nguồn: https://giadinhvaphapluat.vn/nguoi-dan-ong-tu-vong-trong-khu-phong-toa-o-ca-mau-p88287.html

Vợ đau đầu nhờ chồng chở đi khám, cả 2 cùng dương tính SARS-CoV-2

Người phụ nữ này được chồng chở đến Trung tâm y tế huyện Tương Dương (Nghệ An) khám. Bệnh nhân sau đó được làm test nhanh và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tối 18/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 2 ca là trường hợp F1, 2 trường hợp là ca nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là bà N.T.H. (46 tuổi, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). Bà H. làm nghề bán tạp hoá, từ ngày 6/7 đến 10/7, bà H. đến nhà bệnh nhân N.V.V. (bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) chơi.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 161 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 12 địa phương.

Ngày 12/7, bà H. cảm thấy mệt mỏi, đau đầu nên đến Trạm y tế xã Chiêu Lưu khám bệnh sau đó về nhà. Ngày 18/7, người phụ nữ này được chồng chở đến Trung tâm y tế huyện Tương Dương khám. Bệnh nhân sau đó được làm test nhanh và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là ông M.V.T. (46 tuổi, chồng bà H). Ngày 18/7, khi vợ có kết quả test nhanh dương tính, ông T. cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cùng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là N.H.H. (10 tuổi, trú bản Chăm Puông). Cháu H. là cháu của bệnh nhân Ô.T.T. đã được công bố trước đó. Ngày 15/7, H. được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 17/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 là cháu L.T.M. (15 tuổi, trú bản Chăm Puông). Cháu M. là F1 và sống cùng nhà với bệnh nhân L.T.K. đã được công bố trước đó. Ngày 17/7, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Nguồn: https://giadinhvaphapluat.vn/vo-dau-dau-nho-chong-cho-di-kham-ca-2-cung-duong-tinh-sars-cov-2-p88291.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *