Xót xa bé trai 9 tuổi đuối nước thương tâm, bố mẹ ở vùng dịch không thể về nhìn mặt con lần cuối

Lãnh đạo xã Lệ Viễn (huyện Sơn Động) cho biết, trên địa bàn mới xảy ra vụ bé trai 9 tuổi đuối nước thương tâm. Tuy nhiên bố mẹ cháu bé đang ở vùng dịch nên không thể về nhìn mặt con lần cuối.

Chiều 15/7, ông Nguyễn Văn Hoè – Chủ tịch UBND xã Lệ Viễn (Sơn Động) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc một bé trai 9 tuổi ở thôn Chung Sơn bị đuối nước thương tâm.

Chiều 14/7, cháu N.A.K. (9 tuổi, là học sinh Trường Tiểu học Lệ Viễn) trong lúc sang nhà hàng xóm chơi không may bị trượt chân rơi xuống ao đuối nước.

Đến khoảng 20h30 phút cùng ngày, gia đình mới tìm thấy thì cháu đã tử vong.

Theo ông Hoè, ở địa phương gia đình cháu K. hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

“Cháu bé ở nhà với bà nội hơn 60 tuổi, bố, mẹ cháu đi làm công nhân tại tỉnh Bình Dương đến Tết mới về một lần.

Ở trong Bình Dương tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp, bố mẹ cháu K. không thể về lo hậu sự cho con hay nhìn con lần cuối nên chính quyền đã đứng ra cùng với bà nội cháu bé tổ chức tang lễ…”, vị chủ tịch UBND xã Lệ Viễn thông tin.

Vị này cho biết thêm, hiện địa phương đã tổ chức tang lễ cho cháu bé xong, các ban ngành cũng đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình.

Được biết, cháu K. ở cùng bà nội trong ngôi nhà cấp 4. Còn ngôi nhà của gia đình cháu K. thuộc nhà tạm, chính quyền địa phương cũng đề xuất để làm nhà lại cho gia đình cháu nhưng bố, mẹ bé đang đi làm ăn xa nên chưa triển khai được.

Nguồn: https://giadinhvaphapluat.vn/be-trai-9-tuoi-duoi-nuoc-thuong-tam-bo-me-o-vung-dich-khong-the-ve-nhin-mat-con-lan-cuoi-p88146.html

Xôn xao chuyện Giám đốc HTX môi trường ở Phú Nhuận ký ‘giấy thông hành’ cho con gái qua chốt

“Đúng như phản ánh, Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận N.Đ.T. đã ký “giấy thông hành” cho con gái – không phải là xã viên”, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận nói trên báo Người lao động.

Hôm nay, ông Trần Quang Sang, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, TP.HCM trả lời trên báo Người lao động, khi nhận được phản ánh việc Giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận (đơn vị thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn quận) ký “giấy thông hành” cho con gái không phải là xã viên, quận đã giao Phòng Tài nguyên và Môi trường làm việc với HTX

Chủ tịch Sang nói: “Đúng như phản ánh, Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận N.Đ.T. đã ký “giấy thông hành” cho con gái – không phải là xã viên. Ông N.Đ.T. đã sai khi cấp giấy thông hành không đúng đối tượng”.

Theo ông Sang, “giấy thông hành” này chỉ được sử dụng trên địa bàn quận Phú Nhuận với mục đích thu gom rác thải, vận chuyển rác và buộc đi chung với xe rác mới có hiệu lực. Hiện quận đang rà lại cơ sở pháp lý để xử lý nghiêm việc này theo đúng quy định pháp luật.

Theo tin từ chuyên trang Công an TP.HCM/báo Công an nhân dân, trước đó, trên mạng xã hội xôn xao thông tin một cô gái đăng giấy thông thành được gia đình cấp cho, để di chuyển từ quận này sang quận khác mà không bị phạt.

Nguồn trên thuật lại, cô gái này là N.T.N.A.X.P. (ngụ tại quận Bình Thạnh), nhà chồng của P. ở quận Gò Vấp.

Trả lời Công an TP.HCM/báo Công an nhân dân, ông Phạm Bảo Toàn (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận) xác nhận mẫu giấy xác nhận hiện đang lan truyền trên mạng xã hội đúng với mẫu mà HTX dùng.

“Qua kiểm tra danh sách thì chị N.T.N.A.X.P. không có tên trong danh sách của HTX môi trường Phú Nhuận. Tuy nhiên, giấy xác nhận này bên HTX xin chỉ được sử dụng trên địa bàn quận với mục đích thu gom rác thải, vận chuyển rác và buộc đi chung với xe rác mới có hiệu lực.

Sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, UBND quận sẽ tiếp tục liên hệ HTX xử lý theo đúng quy định của pháp luật, nếu có sai phạm, quan điểm của quận sẽ xử lý nghiêm”, nguồn trên dẫn lời ông Toàn.

Ông N.Đ.T. (Giám đốc hợp tác xã môi trường Phú Nhuận) trả lời trên báo Giao thông, hiện ông vẫn chưa nắm được thông tin mà chị P. đăng tải trên mạng xã hội.

“Tại vì bên xã viên làm, để tôi coi lại. Chị này nhân viên văn phòng của bên tôi. Tôi sẽ làm việc với nhân viên đó vì giấy này không được đưa lên mạng xã hội”, báo Giao thông dẫn lời ông T.

Nguồn: https://giadinhvaphapluat.vn/xon-xao-chuyen-giam-doc-htx-moi-truong-o-phu-nhuan-ky-giay-thong-hanh-cho-con-gai-qua-chot-p88151.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *